โปรแกรมร้านยา โปรแกรมขายยา Ranyadee (โปรแกรมร้านยาดี) PDF พิมพ์ ส่งเมล์
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 01 สิงหาคม 2017

                                                                 หน้าหลักโปรแกรมร้านยาดี RanyaDee

   โปรแกรมร้านยา โปรแกรมขายยา โปรแกรมคลังยา RanyaDee (โปรแกรมร้านยาดี) 

เหมาะสำหรับท่านที่กำลังเปิดร้านขายยาอยู่ หรืออยากเปิดร้านขายยาแล้วกำลังมองหาระบบที่ช่วยจัดการได้ทั้ง ขายหน้าร้าน และสต๊อกยา เก็บประวัติคนไข้ ทำให้การบริหารร้านยาเป็นเรื่องง่าย ทั้งถูกต้อง และรวดเร็ว ขณะนี้คุณอาจนั่งบริหารสต็อกยาและขายยาอย่างสบายไปแล้วด้วยโปรแกรมร้านยาดี RanyaDee  


       โปรแกรมร้ายยาดี  RanyaDee พัฒนาโดยคิวซอฟต์เทค (QSoftTech.com) กลุ่มนักบัญชีและโปรแกรมเมอร์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านโปรแกรม pos มาตั้งแต่ปี 2543 เป็นต้นมา สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริหาร/เจ้าของกิจการร้านขายยาได้อย่างดี โดยสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์บาร์โค้ดต่างๆเช่น เครื่องอ่านบาร์โค้ด เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด เครื่องพิมพ์ใบเสร็จรูปแบบต่างๆ ลิ้นชักเงินสด จอแสดงราคาสินค้า เครื่องนับสต็อก เป็นต้น 

       โปรแกรมร้ายยาดี  RanyaDee ประกอบไปด้วยระบบPOS (ขายหน้าร้าน)และ ระบบควบคุมคลังยา ซึ่งสามารถเพิ่มคลังยาได้หลายคลัง มีระบบเบิกจ่ายสินค้าออกจากคลัง โอนย้ายสินค้าระหว่างคลัง กำหนดระดับราคาสินค้าได้ถึง 6 ระดับราคา มีระบบสมาชิกร้านยา  สะสมแต้ม/คะแนน เก็บประวัติลูกค้า ยาที่แพ้ โรคประจำตัว น้ำหนัก ส่วนสูง และอื่นๆ บันทึกรายชื่อผู้จำหน่าย  ระบบเปิด-ปิดกะการเงินบริหารพนักงานไม่ให้แก้ไข/ลบเอกสาร ระบบซื้อที่สามารถแตกหน่วยใหญ่เป็นหน่วยย่อยและคำนวณราคาทุนต่อหน่วยให้อัตโนมัติตอนซื้อสินค้า  ระบบขายหน้าร้านสามารถรับเงินได้ทั้งรูปแบบเงินสด เงินโอน บัตรเครดิต เพิ่มโปรโมชั่นส่วนลด แถมฟรีได้ มีระบบรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูล และระบบสำรองข้อมูล

       นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกแก้ไขเอกสารต่างๆ อาทิ ใบเสนอราคา ใบสั่งซื้อสินค้า ใบเสร็จรับเงิน สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด และเอกสารอื่นๆ ให้อยู่ในรูปแบบที่ท่านต้องการได้ มีระบบการออกรายงานที่หลากลายและรวดเร็ว เช่น สรุปการซื้อ-ขายประจำวัน กำไร-ขาดทุน รายงานสต็อก-คลังสินค้า โดยดูแยกตามประเภทสินค้า ตามพนักงานขาย ตามช่วงวันที่ที่ต้องการ เพื่อช่วยให้ท่านได้นำเอาข้อมูลเหล่านี้ไปวิเคราะห์ด้านการตลาด การสั่งซื้อสินค้าบริหารต้นทุนสินค้าและป้องกันการทุจริตทำให้บริหารร้านยาได้อย่างมืออาชีพ  ครอบคลุมทุกความต้องการของร้านขายยาคุณภาพ ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา และลดปัญหาความผิดพลาดและการทุจริตจากพนักงานทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows ตั้งแต่ XP ขึ้นไป  สามารถใช้งานเครื่องเดียวหรือใช้งานร่วมกันหลายเครื่องเป็นระบบเครื่อข่ายLANได้

สนใจทดลองใช้งานโปรแกรมร้ายยาดี  RanyaDee  คลิ๊กที่นี่

ติดต่อสอบถามได้ที่ 099-414-6540, 099-454-4650
Lineid: pangeline
Email: 
                                                   หน้าขายสด pos โปรแกรมร้านยาดี RanyaDee 
 
Program Features (คุณสมบัติโดยทั่วไปของโปรแกรมขายยา โปรแกรมร้านยาดี  RanyaDee   )
 1. สามารถเก็บข้อมูลแบ่งหมวดหมู่สินค้าและข้อมูลสินค้าได้ไม่จำกัด โดยมีการกำหนดราคาขายได้หลายระดับราคา เพื่อให้สัมพันธ์ประเภทลูกค้า โดยมีรายละเอียดดังนี้
  • กำหนดระดับราคาสินค้าได้ถึง 6 ระดับราคา
  • ถ้าสินค้ามีบาร์โค้ดอยู่แล้วสามารถใช้บาร์โค้ดเป็นรหัสสินค้าได้เลยถ้าไม่มีสามารถให้ระบบรันรหัสสินค้าให้ได้หรือจะตั้งรหัสสินค้าเองก็ได้
  • มีระบบสร้างบาร์โค้ดอัตโนมัติให้กับสินค้าที่ไม่มีบาร์โค้ดได้โดยสามารถพิมพ์ได้ทั้งรูปแบบสติ๊กเกอร์หรือแบบ A4 สามารถปรับขนาดให้เข้ากับกระดาษสติ๊กเกอร์ได้
  • สามารถกำหนดได้ว่าสินค้านั้นจะนับสต็อกหรือไม่เช่นสินค้าประเภทการบริการก็ไม่ต้องนับสต็อก และถ้าสินค้านั้นไม่ได้ขายแล้วสามารถกำหนดได้ว่าสินค้านั้นไม่ใช้งาน
  • สามารถกำหนดได้ว่าสินค้านั้นคิดภาษีหรือไม่
  • สามารถใส่รายละเอียดเพิ่มเติมเช่น หน่วยนับ ชั้นวาง ผู้จำหน่าย ราคาขาย ราคาทุน ขนาด รุ่น ลาย ยี่ห้อ และใส่รูปภาพประกบสินค้าได้
  • สามารถสร้างรายการสินค้าชุด เช่นจัดยาเป็นชุด 10เม็ด หรือชุดยาสำหรับทำสังฆทานโดยใช้ยา/สินค้าภายในร้านได้ เมื่อขายสามารถเลือกรหัสสินค้าชุดเพียงตัวเดียว แต่ตัดสต็อกสินค้าทุกรายการในชุดสินค้านั้นโดยกำหนดราคาสินค้าชุดนั้นได้เลย
  • สามารถจัดการสินค้าที่มีหลายหน่วยได้เช่น ถุง แพ็ค ลัง โดยจัดการสต็อกโดยใช้หน่วยย่อยสุดของสินค้านั้น ทำให้สามารถตัดสต็อกตอนขายได้ง่าย
  • กำหนดราคาโปรโมชั่น เป็นเปอร์เซ็นต์ หรือกำหนดราคาที่ขึ้นกับจำนวนหน่วย เช่น ซื้อ 5 ชิ้น ขึ้นไปราคาเท่าไร หรือ 3 ชื้น 100 บาทเป็นต้น และกำหนดช่วงเวลาให้โปรโมชั่นได้
 2. สามารถนำเข้าข้อมูลสินค้า ลูกค้า ผู้จำหน่าย ไฟล์ Excel เข้าสู่ระบบได้โดยข้อมูลสินค้าสามารถใส่ราคาทุนและใส่จำนวนสินค้ายกมาเข้าในระบบได้เลย 
 3. เก็บรายละเอียดลูกค้าแบ่งประเภทลูกค้าเช่น กลุ่มขายปลีก กลุ่มขายส่ง โดยแยกระดับราคาที่แตกต่างกัน โดยให้ระดับราคาไปสัมพันธ์กับราคาที่กำหนดไว้ที่ข้อมูลสินค้า
 4. มีระบบบันทึกข้อมูลสมาชิก วันเกิด, อายุ, เพศ, ส่วนสูง, น้ำหนัก,โรคประจำตัว, ยาที่แพ้ ความดัน, BMI, bodyfat, kkos  
 5. สามารถสะสมแต้มสำหรับลูกค้าสมาชิกเมื่อซื้อสินค้า ตัดคะแนนสะสมเวลาขายและดูประวัติการตัดคะแนนสะสมได้
 6. กำหนดเอกสารรับ (เช่น เอกสารซื้อ) และเอกสารจ่าย (เช่น เอกสารขาย) โดยสามารถระบุได้ว่าเอกสารใดมีผลกับยอดคงเหลือในคลังสินค้า เพิ่มหรือลด เช่น ใบสั่งซื้อไม่ผลกับคลัง แต่ใบรับของ มีผลทำให้ยอดสินค้าในคลังเพิ่มขึ้น 
 7. การซื้อสินค้าเข้าสต๊อกมีระบบแตกหน่วยใหญ่ให้เป็นหน่วยย่อยอัตโนมัติ เช่นจากหน่วยลังเป็นหน่วยชิ้นและคำนวณต้นทุนต่อชิ้นให้อัตโนมัติเพื่อง่ายต่อการบริหารสต็อกสินค้า
 8. ควบคุมการขายสำหรับกิจการที่มีพนักงานหลายคน โดยใช้วิธีเปิด-ปิดกะ กำหนดรอบการทำงานได้หลายช่วงเวลา เงินทอน ควบคุมการเก็บเงินของแคชเชียร์ เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบความถูกต้องพิมพ์รายงานเมื่อปิดกะได้ทันที
 9. หน้าขาย pos มีฟังก์ชั่นมากมาย อาทิ แทรกการขาย ให้ส่วนลด คูปองส่วนลด แถมฟรี พิมพ์ใบเสร็จซ้ำ ส่งเสียงบอกจำนวนเงินตอนขาย สามารถใส่รายละเอียดเพิ่มเติมสินค้าตอนขายได้เช่นสีอะไร หมายเหตุ และดูประวัติการซื้อของลูกค้าและเลือกสินค้าที่ลูกค้าเคยซื้อมาเพิ่มในบิลขายได้อัตโนมัติ โดยสามารถกำหนดราคาขายที่ข้อมูลกิจการได้ว่าต้องการราคาที่เคยขายล่าสุดหรือราคาที่กำหนดในข้อมูลสินค้า รองรับการอ่านบาร์โค้ดเครื่องชั่งน้ำหนักสำหรับร้านขายเนื้อสัตว์หรือสินค้าพืชผักที่ต้องใช้บาร์โค้ดจากเครื่องชั่ง
 10. มีระบบแจ้งเตือนวันหมดอายุสินค้า ซึ่งสามารถกำหนดในข้อมูลกิจการได้ว่าต้องการให้ตัดสต็อกสินค้าที่หมดอายุก่อนตอนขายไหม
 11. สามารถรับเงินได้ทั้งรูปแบบ เงินสด เช็ค บัตรเครดิต เงินโอน
 12. มีระบบควบคุมลูกหนี้,เจ้าหนี้ (Option) มีเมนูแสดงถึงกำหนดชำระเงินของลูกหนี้และเจ้าหนี้
 13. สามารถเพิ่มคลังสินค้าได้หลายคลัง โดยมีระบบจัดการบริหารคลังสินค้าเช่น ซื้อสินค้าเข้า โอนย้ายสินค้าระหว่างคลัง นำสินค้าเข้า นำสินค้าออก เบิกใช้สินค้าภายใน นับสต็อก ปรับปรุงสต็อกจากการตรวจนับ ระบบยืมคืนสินค้า สินค้ารอส่งคืน และอื่นๆ
 14. มีระบบบริหารเจ้าหนี้ จ่ายเงินมัดจำ,ใบสั่งซื้อ, ซื้อสินค้า(เงินสด) , ซื้อสินค้า(เงินเชื่อ), ลดหนี้และส่งคืน(ลดสต็อก), ลดหนี้และส่งคืน(ไม่ลดสต็อก), เพิ่มหนี้
 15. มีระบบการเงิน(จ่ายเงิน) รับวางบิล, จ่ายชำระหนี้ สามารถพิมพ์เอกสารได้
 16. มีระบบบริหารลูกหนี้ รับเงินมัดจำ,ใบเสนอราคา, ขายสินค้า(เงินสด) , ขายสินค้า(เงินเชื่อ), ลดหนี้และรับคืน, เพิ่มหนี้
 17. มีระบบการเงิน(รับเงิน) วางบิลลูกค้า, รับชำระหนี้ สามารถพิมพ์เอกสารได้
 18. สามารถแก้ไขแบบฟอร์มบิลขายสด บิลขายเชื่อ และฟอร์มอื่นๆที่เป็นเอกสารรับ เอกสารจ่ายได้ตามความต้องการทั้งขนาดและข้อความ
 19. รองรับอุปกรณ์ pos เครื่องอ่านบาร์โค้ด ลิ้นชักเก็บเงิน เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ จอแสดงราคา เครื่องนับสต็อก เป็นต้น
 20. สามารถกำหนดสิทธิ์การใช้งานสำหรับผู้ใช้แต่ละคนได้ และกำหนดสิทธิ์การลบ/แก้ไขเอกสารขาย(ในกรณีใช้ระบบเปิด-ปิดกะ) และสิทธิ์การดูกำไร-ขาดทุนได้
 21. สามารถสำรองข้อมูลเก็บไว้ได้เพื่อความปลอดภัย และจัดระเบียบข้อมูลเพื่อการใช้งานที่รวดเร็วขึ้น
 22. สามารถดูประวัติการขายและรายละเอียดการขายเจาะจงลูกค้าได้
 23. มีรายงานการขายและการเงิน เช่นรายงานการขายตามช่วงเวลาที่ต้องการ รายงานการรับชำระเงิน เป็นต้น
 24. มีรายงานวิเคราะห์การขายเช่นอันดับสินค้าขายดี สินค้าขายไม่ดี
 25. มีรายงานภาษีมูลค่าเพิ่ม
 26. มีรายงานสินค้าคงเหลือเช่นดูยอดสินค้าคงเหลือรวมทุกคลัง หรือแยกคลังเป็นต้น
 27. สามารถดูรายงานสินค้าที่ถึงจุดสั่งซื้อได้
 28. มีรายงานลูกหนี้ เช่น รายงานขายเงินเชื่อ ลูกหนี้คงค้าง การ์ดลูกหนี้ เป็นต้น
 29. มีรายงานเจ้าหนี้ เช่น การซื้อสินค้า การจ่ายชำระหนี้ เจ้าหนี้คงค้าง เป็นต้น
 30. มีรายงานกำไรขั้นต้นโดยเลือกดูได้ทั้งรูปแบบที่คำนวณจากราคาทุนล่าสุดที่ซื้อสินค้าเข้าและราคาทุนที่กำหนดในข้อมูลสินค้า
 31. มีรายงานสรุปค่าใช้จ่ายตามช่วงวันที่
 32. มีรายงานสำหรับส่งต่อให้สำนักงานบัญชี


                  หน้าประวัติการซื้อของลูกค้าสามารถดึงรายการที่เคยซื้อมาเปิดบิลขายได้เลย    

โปรแกรมร้านยาดี (RanyaDee) มี 2 เวอร์ชั่นดังนี้

 1. RanyaDee  เหมาะสำหรับร้านยาที่ต้องการบริหารจัดการสต็อกยา และใช้ระบบซื้อ-ขายเงินสด  พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน
 1. RanyaDeePlus  เหมาะสำหรับร้านยาที่ต้องการบริหารจัดการสต็อกยา และใช้ทั้งระบบซื้อ-ขายเงินสด และ ซื้อ-ขายเงินเงินเชื่อ มีระบบลูกหนี้-เจ้าหนี้ พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน

หมายเหตุ* : ท่านสามารถให้ทางทีมงานรีโมทติดตั้งโปรแกรมชุดลองให้ท่านทดลองใช้งานฟรี โดยโปรแกรมชุดทดลองไม่จำกัดเวลาแต่จำกัดจำนวนข้อมูลการทดลอง โดยฟังก์ชั่นและเมนูทุกอย่างเหมือนชุดใช้งานจริง


Usage Instructions (การเข้าใช้งานโปรแกรมร้านยา RanyaDee )

วิธีการเข้าโปรแกรมเริ่มต้นให้ใช้ชื่อผู้ใช้งาน และ รหัสผ่าน ตามรายละเอียดด้านล่างดังต่อไปนี้

 • Username (ชื่อผู้ใช้งาน) : SYSTEM
 • Password (รหัสผ่าน) : 123

การป้อนข้อมูลขายสดหน้าร้าน (POS) ในกรณีที่ขายมากกว่า 1 หน่วย ให้ใส่ จำนวน ตามด้วยเครื่องหมายดอกจัน เช่น ขาย 2 หน่อย ก็ใส่ 2* แล้วตามด้วยการยิงบาร์โค้ด หรือ กดปุ่มค้นหาสินค้าที่ต้องการขาย                                    ตัวอย่างใบเสร็จรับเงินโปรแกรมร้ายยาดี RanyaDee (โปรแกรมสามารถแก้ไขแบบฟอร์มตามที่ต้องการได้)


How to Records Data (วิธีการการบันทึกข้อมูลของ โปรแกรมร้านยาดี RanyaDee)

 1. ให้ทำการเตรียมข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ในเมนูจัดการระบบอาทิ ข้อมูลกิจการ พนักงาน และ กำหนดคลังเก็บสินค้าว่ามีกี่คลัง
 2. กำหนดเครื่องพิมพ์และระบุความต้องการว่าจะใช้ลิ้นชักเก็บเงิน จอแสดงราคา และพิมพ์ใบรับเงินทันทีหลังรับเงินหรือไม่ได้ในเมนู จัดการระบบ กำหนดเครื่องเก็บเงิน
 3. บันทึกยอดสินค้าในสต็อก
  3.1 ในกรณีที่เปิดร้านยามาก่อนใช้ระบบ ให้ไปบันทึกที่เมนูสินค้า -> จัดการสต็อก ->   บันทึกยอดยกมาของสต็อกเข้าไปในระบบโดยระบุคลังสินค้า ให้ถูกต้อง
  3.2 ในกรณีที่เปิดร้านใหม่ให้ไปบันทึกที่เมนูซื้อ -> ซื้อสินค้า -> ซื้อสินค้า   บันทึกยอดสินค้าเข้าไปในระบบโดยระบุคลังสินค้า ให้ถูกต้อง
 4. สำหรับร้านยาที่ต้องการใช้ระบบเปิด-ปิดกะให้ไปกำหนดรอบการทำการก่อนว่ามีกี่ช่วงเวลา(เหมาะกับร้านที่ให้พนักงานเป็นผู้ขายป้องกันการทุจริต) ให้เปิดกะใหม่โดยกำหนดเงินทอนให้เรียบร้อย
 5. บันทึกการขายสินค้า สามารถบันทึกได้ 2 รูปแบบ
  5.1 แบบที่หนึ่งเหมาะกับร้านยาที่ต้องการขายแบบเร่งด่วนมีความถี่ในการขายสูง สามารถใช้เมนูขายสดที่หน้าหลัก

  5.2 แบบที่สองเหมาะกับร้านขายยาที่ต้องการออกบิลในหลายรูปแบบและแก้ไขบิลได้ง่ายๆ สามารถใช้เมนู ขาย->ขายสินค้า ->ขายสดไม่เปิดกะ/ขายเชื่อไม่เปิดกะ
 6. สิ้นรอบของแคชเชียร์ ให้บันทึกปิดกะ ปริ้นรายงานปิดกะ สรุปยอดเงิน
 7. หากมีการซื้อสินค้าเข้าร้านครั้งต่อไปให้ไปบันทึกที่เมนูซื้อ -> ซื้อสินค้า -> ซื้อสินค้า   บันทึกยอดสินค้าเข้าไปในระบบโดยระบุคลังสินค้า ให้ถูกต้อง
 8. ทำการตรวจนับสต๊อกสินค้าเป็นประจำ หากจำนวนสินค้าไม่ตรง ให้นับสต็อกและบันทึกปรับปรุงสต็อกจากการตรวจนับ โดยให้ทำ 2 ขั้นตอน
  7.1 เข้าไปที่เมนูสินค้า->จัดการสต็อก->ตรวจนับ/ปรับปรุง->ตรวจนับสต็อก
  7.2 เข้าไปที่เมนูสินค้า->จัดการสต็อก->ตรวจนับ/ปรับปรุง->ปรับปรุงสต็อกจากการตรวจนับ
 9. ดูยอดสินค้าคงเหลือได้ในเมนู สินค้า ->แสดงรายการสินค้าคงเหลือ โดยสั่งให้เครื่องคำนวณยอดใหม่เพื่อให้ยอดตรงกับความเป็นจริง หรืออาจดูที่เมนูรายงาน->สินค้าคงเหลือ
 10. พิมพ์รายงานการขาย เจ้าหนี้/ลูกหนี้ เพื่อวิเคราะห์การขายได้โดยเลือกเมนูรายงานและระบุเงื่อนไขตามที่ต้องการ

 Remarks: หมายเหตุเพิ่มเติม

 - โปรแกรมร้านยาดี RanyaDee รองรับอุปกรณ์POS เครื่องอ่านบาร์โค้ด ลิ้นชักเก็บเงินสด จอแสดงราคาดิจิตอล เครื่องพิมพ์ใบเสร็จหลากหลายรูปแบบเมื่อติดตั้ง driver อุปกรณ์ต่างๆ แล้วสามารถไปตั้งค่าเครื่องพิมพ์ได้ที่ จัดการระบบ->กำหนดเครื่องเก็บเงิน

 - แบบฟอร์มใบเสร็จรับเงิน,ใบวางบิล,ใบกำกับภาษี และแบบฟอร์มอื่นๆสามารถออกแบบแก้ไขได้โดยเข้าไปที่เมนู จัดการระบบ ->กำหนดเอกสารจ่าย มีคำถามว่าใบเสร็จรับเงินสามารถเลือกพิมพ์หลายๆแบบได้หรือไม่ คำตอบ สามารถเลือกตอนพิมพ์ได้ โดยต้องเข้าไปกำหนดแบบฟอร์มย่อย ท่านสามารถให้ทางทีมงานรีโมทตั้งค่าได้เลยค่ะ

 - การขายมีแบบฟอร์ม 2 รูปแบบ หากท่านเป็นกิจการที่เน้นความรวดเร็วในการขายเช่นร้านมินิมาร์ทให้ท่านเข้าเมนูขายที่หน้าหลักของโปรแกรม แต่หากกิจการของท่านต้องมีการค้นหาแก้ไขบิลและไม่เน้นความเร็วในการขายให้ท่านเข้าเมนู ขาย->ขายสินค้า -> ขายสดไม่เปิดกะ / ขายเชื่อไม่เปิดกะ

- ท่านสามารถกำหนดอัตราภาษีและข้อมูลกิจการเพื่อใช้ในการออกเอกสารได้ที่เมนู จัดการระบบ->ข้อมูลกิจการ

- มีคำถามว่า ต้นทุนสินค้า คือ ราคาที่ไม่รวม VAT ใช่ไหม คำตอบ ถูกต้องแล้วครับ และถ้ากิจการของท่านไม่ได้จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ก็ให้กำหนดรายละเอียดสินค้าต่างๆ ตรงช่อง V (หมายถึงสินค้ามี VAT) ให้เอาเครื่องหมายถูกออก โดยการคลิกปุ่มแก้ไข แล้วคลิกซ้ำตรงช่อง V อีกครั้ง

- ท่านสามารถนำเข้าข้อมูลสินค้า ผู้จำหน่าย ลูกค้าเข้าด้วยไฟล์ Excel ได้โดยจะมีไฟล์นำเข้าตัวอย่างให้ซึ่งสามารถดูวิธีการได้ที่วิดิโอสอนวิธีการใช้งาน

- หากจำนวนสินค้าในสต็อกไม่ถูกต้องท่านสามารถทำการปรับยอดสินค้าได้โดยทำ 2 ขั้นตอนโดยเข้าไปที่เมนู จัดการสต็อก ->นับสต็อก และ ปรับปรุงสต็อกจากการตรวจนับ 

 - มีคำถามว่า ถ้ากิจการมีลูกค้าขายส่ง และลูกค้าขายปลีก ซึ่งราคาขายไม่เท่ากันจะทำอย่างไร คำตอบ โปรแกรมสามารถตั้งระดับราคาสินค้าได้ถึง 6 ระดับ แต่เราอาจจะมากำหนดประเภทส่วนลด/คูปอง แทนก็ได้ แต่ตรงนี้ต้องเป็นการลดเป็น % (กำหนดที่  สินค้า -> ส่วนลดหรือคูปอง) เมื่อเกิดขายสดหน้าร้าน พอทำรายการจนครบแล้ว ก็กดปุ่ม F5 คูปองส่วนลด แล้วระบุไปว่าลดกี่เปอร์เซ็นต์ การใส่เปอร์เซ็นเช่น 10% อาจพิมพ์ลงไปเป็น 10+ ก็มีความหมายเดียวกัน

สามารถดูวิดิโอสอนสอนวิธีการใช้งานโปรแกรมร้านยาดี RanyaDee คลิ๊กที่นี่

ติดต่อสอบถามได้ที่ 099-414-6540, 099-454-4650

LineID: pangeline
Email:

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( เสาร์, 16 ธันวาคม 2017 )
ถัดไป >