POS คืออะไร? PDF พิมพ์ ส่งเมล์
เขียนโดย Administrator   
เสาร์, 20 สิงหาคม 2016

 รูปแสดงหน้าหลักโปรแกรมขายหน้าร้าน POS DMART

 

POS คืออะไร?
จุดขาย The point of sale (POS) หรือจุดในการซื้อ point of purchase (POP) เป็นเวลาและสถานที่ที่การทำธุรกรรมการค้าปลีกจะเสร็จสมบูรณ์ ณ จุดขายที่ร้านค้าจะคำนวณจำนวนเงินที่ลูกค้าค้างชำระและระบุจำนวนอื่นๆ และอาจมีการเตรียมใบแจ้งหนี้หรือใบวางบิลสำหรับลูกค้า (ซึ่งอาจพิมพ์เป็นใบเสร็จรับเงินสดจากเครื่องพิมพ์สลิป) ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกรูปแบบที่ต้องการชำระเงินได้ เช่น เงินสด บัตรเครดิต เป็นต้น นอกจากนี้  POS ยังเป็นจุดที่ลูกค้าชำระเงินให้กับผู้ประกอบการค้าเพื่อแลกเปลี่ยนสินค้าหรือชำระเงินหลังการรับบริการจากผู้ประกอบการ หลังจากได้รับการชำระเงินจากลูกค้า ร้านค้าอาจจะออกใบเสร็จรับเงินสำหรับการทำธุรกรรมซึ่งมักจะถูกพิมพ์เป็นเอกสารให้แก่ลูกค้า แต่ปัจจุบันมีการส่งเอกสารใบเสร็จรับเงินในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์มากขึ้น

 

เพื่อให้สามารถคำนวณจำนวนเงินที่ลูกค้าค้างชำระได้สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น  ผู้ประกอบการค้าอาจเลือกใช้อุปกรณ์หลากหลายที่มีอยู่ ณ ตอนนี้ได้ เช่นเครื่องชั่งน้ำหนัก, เครื่องสแกนบาร์โค้ด เครื่องบันทึกเงินสดทั้งแบบอัตโนมัติและแบบไม่อัตโนมัติ เพื่อทำจุดการจ่ายเงิน  Electronic Funds Transfer at The Point of Sales หรือระบบโอนเงิน อัตโนมัติที่จุดซื้อขาย, หน้าจอแบบสัมผัส และสามารถเลือกใช้ Hardwareและ ซอฟต์แวร์อย่างหลากหลายอื่นๆที่มีอยู่

The point of sale  POS จุดการขาย มักหมายถึงเป็นจุดของการให้บริการเพราะมันไม่ได้เป็นเพียงจุดขาย แต่ยังเป็นจุดที่ให้ผลลัพธ์จากคำสั่งของลูกค้า นอกจากนี้ ปัจจุบัน ซอฟแวร์ โปรแกรมPOS อาจรวมถึงคุณลักษณะเพิ่มเติมเพื่อรองรับการทำงานที่แตกต่างมากยิ่งขึ้น เช่นการจัดการสินค้าคงคลัง,CRM,เรื่องการเงิน,ระบบคลังสินค้า,ฯลฯ ซึ่งตอบสนองการบริหารงานของผู้ประกอบการร้านค้าให้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

ปัจจุบันธุรกิจต่างๆมีการนำระบบPOS มาใช้กันมาก และหนึ่งในเหตุผลที่ชัดเจนมากที่สุดและที่น่าสนใจคือการที่ระบบ POS ไปมีความจำเป็นในการใช้กับบาร์โค้ดของสินค้าหรือป้ายราคาสินค้า ซึ่งข้อมูลรหัสสินค้า,ราคาขายและข้อมูลสินค้าต่างๆจะเชื่อมโยงกับรหัสผลิตภัณฑ์ของรายการเมื่อมีการเพิ่มหรือลดสต็อกเพื่อให้แคชเชียร์สามารถที่จะสแกนรหัสนี้เพื่อดำเนินการซื้อหรือขาย หากต้องการเปลี่ยนแปลงราคายังสามารถทำได้อย่างง่ายดายผ่านหน้าต่างสินค้าคงคลังในระบบPOS และยังมีประโยชน์อื่น ๆ รวมถึงความสามารถในการดำเนินการหลายประเภทเช่นสร้างส่วนลดและโปโมชั่นให้ลูกค้าแต่ละกลุ่มเพื่อสร้างความระทับใจในการซื้อสินค้าและควบคุมสต็อกให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

       ขอแนะนำโปรแกรมขายหน้าร้าน โปรแกรม POS DMART ตอบโจทย์การทำงานทุกธุรกิจซื้อมาขายไปทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นการบริหารสินค้าคงคลัง ซึ่งระบบจะมีสต็อกการ์ดสามารถตรวจสอบความเคลื่อนไหวของสินค้าแต่ละตัวได้ ทำให้ง่ายต่อการตรวจสอบ สามารถบันทึกเอกสารซื้อ เอกสารขาย แล้วทำการปรับสต็อกให้อัตโนมัติซึ่งสามารถสแกนบาร์โค้ดในการดึงข้อมูลสินค้าได้ทันที หากสินค้าที่ผลิตเองหรือฝากขายสินค้าที่ไม่มีบาร์โค้ด โปรแกรม POS โปรแกรมขายหน้าร้าน DMART มีฟังก์ชั่นสร้างบาร์โค้ดอัตโนมัติให้กับสินค้าได้ซึ่งท่านสามารถพิมพ์เป็นสติ๊กเกอร์ติดที่สินค้า หรือพิมพ์เป็นเล่มมาสแกนที่จุดขายได้เลย รวมถึงสามารถออกใบเสร็จรับเงิน ใบส่งสินค้า ใบกำกับภาษี ใบแจ้งหนี้ ใบวางบิล ได้หลายรูปแบบและหลายขนาด รองรับเครื่องพิมพ์ทุกชนิด เนื่องจากสามารถกำหนดแบบฟอร์มใบเสร็จได้ด้วยตัวท่านเอง เป็นบัญชีรายรับรายจ่ายให้กับท่านได้ มีระบบจุดขาย POS ที่สามารถดึงข้อมูลลูกค้าและราคาที่แตกต่างกัน (หากมีระดับราคาที่แตกต่างกัน) มาอัตโนมัติ สามารถให้ส่วนลด แก้ไขราคาขาย แถมฟรี สะสมแต้มสำหรับสมาชิก ส่งเสียงตอนรับเงิน และฟังก์ชั่นอื่นๆอีกมากมาย ซึ่งใช้งานง่ายเพียงแค่ท่านเตรียมข้อมูลสินค้าให้พร้อมก็เริ่มทำการขายได้ทันทีโดยไม่ต้องนับสต็อกก่อนเนื่องจากสามารถปรับสต็อกตามย้อนหลังได้เหมาะกับผู้ที่เปิดร้านค้ามานานแล้วต้องการขายด่วน ซึ่งการเพิ่มข้อมูลลูกค้า สินค้า ท่านสามารถนำเข้าข้อมูลด้วยไฟลื Excel หรือคีย์ข้อมูลเข้าไปในโปรแกรม POS DMART โดยตรงเลยก็ได้ สามารถทำการแก้ไขข้อมูลได้ตลอดเวลา หากท่านมีความกังวลเรื่องการทุจริตของพนักงานสามารถกำหนดสิทธิ์การใช้งานของพนักงานแต่ละคนและใช้ระบบเปิดปิดกะเพื่อควบคุมได้ พนักงานจะไม่สามารถแก้ไขเอกสารที่ได้ทำการบันทึกไปแล้วหรือดูข้อมูลที่ไม่ได้รับอนุญาต โปรแกรมPOS DMART รองรับอุปกรณ์มากมายที่ใช้ร่วมกับโปรแกรมไม่ว่าจะเป็น เครื่องอ่านบาร์โค้ด ลิ้นชักเก็บเงินสด เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด เครื่องนับสต็อก จอแสดงราคา เป็นต้น มีระบบซ่อมเคลมสินค้าสำหรับร้านที่ต้องการระบบซ่อมเคลมและสามารถลงทะเบียนสินค้าที่มีเลขประจำตัวเช่น โทรศัพท์มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ต้องการเก็บประวัติการซ่อมเนื่องจากต้องสามารถระบุตัวตนของสินค้าแต่ละตัวได้ ยังมีระบบภาษีซื้อ ภาษีขายที่สามารถจัดการได้อย่างง่ายดาย สุดท้ายนี้สำคัญมากสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจคือการวิเคราะห์การขาย กำไรขาดทุน แนวโน้มสินค้า และการเงิน โปรแกรมขายหน้าร้าน POS DMART สามารถช่วยท่านออกรายงานได้หลากหลายมากๆ ครอบคลุมทุกเรื่องสต็อก การขาย ลูกหนี้เจ้าหนี้ แนวโน้มสินค้าขายดีขายไม่ดี รายงานส่งฝ่ายบัญชี และภาษี
ถ้าท่านต้องการบริหารร้านค้าอย่างมีประสิทธิ์ภาพ โปรแกรมขายหน้าร้าน POS DMART ตอบโจทย์ท่านอย่างแน่นอน หากท่านต้องการดาวโหลดโปรแกรมขายหน้าร้าน POS DMART สามารถดาวโหลดได้ที่
http://www.qsofttech.com/content/view/24/45/ ซึ่งมีทั้งแบบใช้งานเครื่องเดียว ใช้งานร่วมกันหลายเครื่อง และระบบPOS ออนไลน์ ซึ่งมีหลายเวอร์ชั่นให้ท่านเลือก เลือกเท่าที่ท่านต้องการใช้งานได้เลย

Version Features
(คุณสมบัติของโปรแกรมขายหน้าร้านดีมาร์ทแต่ละรุ่น สำหรับการใช้งานเครื่องเดียว ระบบเครือข่าย)

  • โปรแกรมขายหน้าร้าน POS ดีมาร์ทรุ่น Lite (ไลท์) : เป็นรุ่นเล็กสุด เหมาะสำหรับกิจการที่ต้องการคุมสต็อก และซื้อ-ขายเงินสดเท่านั้น พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน
  • โปรแกรมขายหน้าร้าน POS ดีมาร์ทรุ่น Pro (โปร) : เหมาะสำหรับกิจการที่ต้องการคุมสต็อก ซื้อ-ขายเงินสด และเงินเชื่อ การเงิน พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน
  • โปรแกรมขายหน้าร้าน POS ดีมาร์ทรุ่น Silver 1 : เหมาะสำหรับกิจการที่ต้องการคุมสต็อก ซื้อ-ขายเงินสด และเงินเชื่อ การเงิน มีระบบส่งซ่อมสินค้า/เคลมสินค้า เหมาะสำหรับสินค้าที่มี Serial Number เช่น ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ มือถือ เป็นต้น พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน
  • โปรแกรมขายหน้าร้าน POS ดีมาร์ทรุ่น Silver 2 : เหมาะสำหรับกิจการที่ต้องการคุมสต็อก ซื้อ-ขายเงินสด และเงินเชื่อ การเงิน มีระบบภาษี เพื่อปรับและส่งให้สำนักงานบัญชียื่นภาษีได้เลย พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน
  • โปรแกรมขายหน้าร้าน POS ดีมาร์ทรุ่น Gold (โกลด์) : เหมาะสำหรับกิจการที่ต้องการคุมสต็อก ซื้อ-ขายเงินสด และเงินเชื่อ การเงิน มีระบบภาษีเพื่อทำการปรับและส่งให้สำนักงานบัญชียื่นภาษีได้เลย มีระบบส่งซ่อมสินค้า/เคลมสินค้า เหมาะสำหรับสินค้าที่มี Serial Number เช่น ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ มือถือ เป็นต้น พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน

สามารถติดต่อสอบถามได้ที่
Tel : 099-4146540 , 099-4544650
Line id : pangeline,blissfulpluem
Website:www.qsofttech.com
Email:
Facebook: https://www.facebook.com/qsofttechcenter


แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( อังคาร, 21 พฤศจิกายน 2017 )
< ก่อนหน้า   ถัดไป >