รายละเอียด โปรแกรมขายหน้าร้าน โปรแกรมสต๊อกสินค้า POS ออกใบเสร็จ DMart (LAN) PDF พิมพ์ ส่งเมล์
เขียนโดย Administrator   
อังคาร, 30 พฤศจิกายน 1999


 หน้าหลักโปรแกรมขายหน้าร้าน POS Dmart

โปรแกรมขายหน้าร้าน โปรแกรมสต๊อกสินค้า POS DMart (ดีมาร์ท) เหมาะสำหรับธุรกิจซื้อมาขายไปทุกประเภท  ขณะนี้คุณอาจนั่งบริหารระบบคลังสินค้าและบริหารพนักงานขายอย่างสบายไปแล้วด้วยโปรแกรมขายหน้าร้าน DMART อย่าทำเรื่องง่ายให้เป็นเรื่องยากอีกเลย!! 

 โปรแกรมสต๊อกสินค้า pos DMART พัฒนาโดยคิวซอฟต์เทค (QSoftTech.com) กลุ่มนักบัญชีและโปรแกรมเมอร์ที่มีความเชี่ยวชาญมาตั้งแต่ปี 2543 เป็นต้นมา การันตีโดยผู้ใช้งานแล้วทั่วประเทศ  สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริหาร/เจ้าของกิจการร้านค้าซื้อมาขายไป เช่น ร้านสะดวกซื้อ-มินิมาร์ท ร้านขายเสื้อผ้า-เครื่องสำอาง ร้านขายเนื้อสัตว์ ร้านขายเนื้อไก่ ร้านขายเนื้อหมู ร้านขายผักผลไม้ (สามารถอ่านบาร์โค้ดจากเครื่องชั่งน้ำหนักได้) ร้านวัสดุก่อสร้าง ร้านกาแฟและเบเกอรี่แบบชำระเงินที่เคาท์เตอร์ ร้านมือถือ ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า Hardware ร้านคอมพิวเตอร์ และธุรกิจอื่นๆอีกมากมายโดยสามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์บาร์โค้ดต่างๆเช่น เครื่องอ่านบาร์โค้ด เครื่องพิมพ์สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด เครื่องพิมพ์ใบเสร็จรูปแบบต่างๆ ลิ้นชักเงินสด จอแสดงราคาสินค้า เครื่องนับสต็อก เป็นต้น 

โปรแกรมขายหน้าร้าน DMART ประกอบไปด้วยระบบPOS (ขายหน้าร้าน)และ ระบบคลังสินค้า ซึ่งสามารถเพิ่มคลังสินค้าได้หลายคลัง มีระบบซื้อสินค้าเข้า เบิกจ่ายสินค้าออกจากคลัง โอนย้ายสินค้าระหว่างคลัง เบิกใช้สินค้าภายใน กำหนดระดับราคาสินค้าได้ถึง 6 ระดับราคา มีระบบสมาชิกร้านค้า สะสมแต้ม/คะแนน เก็บประวัติลูกค้า รายชื่อผู้จำหน่าย  ระบบเปิด-ปิดกะการเงินบริหารพนักงานแก้ไข/ลบเอกสาร ระบบลูกหนี้เจ้าหนี้ คุมการรับ-จ่ายเงิน มีระบบรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูล


 

นอกจากนี้ยังสามารถบันทึกแก้ไขเอกสารต่างๆ อาทิ ใบเสนอราคา ใบสั่งซื้อสินค้า ใบส่งสินค้า ใบเสร็จรับเงิน สติ๊กเกอร์บาร์โค้ด และเอกสารอื่นๆ ให้อยู่ในรูปแบบที่ท่านต้องการได้ มีระบบการออกรายงานที่หลากลายและรวดเร็ว เช่น สรุปการซื้อ-ขายประจำวัน กำไร-ขาดทุน รายงานสต็อก-คลังสินค้า วิเคราะห์การขาย โดยดูแยกตามประเภทสินค้า ตามพนักงานขาย ตามช่วงวันที่ที่ต้องการ เพื่อช่วยให้ท่านได้นำเอาข้อมูลเหล่านี้ไปวิเคราะห์ด้านการตลาด ทั้งการสั่งซื้อสินค้าบริหารต้นทุนสินค้าและป้องกันการทุจริตทำให้บริหารร้านค้าได้อย่างมืออาชีพ  ครอบคลุมทุกความต้องการของร้านค้าคุณภาพ ที่ต้องการความสะดวก รวดเร็ว ประหยัดเวลา และลดปัญหาความผิดพลาดและการทุจริตจากพนักงานทำงานบนระบบปฏิบัติการ Windows ตั้งแต่ XP ขึ้นไป  สามารถใช้งานเครื่องเดียวหรือใช้งานร่วมกันหลายเครื่องเป็นระบบเครื่อข่ายLANได้ สาขา ซึ่งโปรแกรมขายหน้าร้าน POS Dmart มีหลาย version ให้เลือกตามความเหมาะสมแต่ละกิจการ

ทดลองใช้งานโปรแกรมฟรี>>>  Download โปรแกรมขายหน้าร้าน POS DMART คลิ๊กที่นี่!!!

ติดต่อสอบถามได้ที่ 099-414-6540, 099-454-4650
Lineid: pangeline
Email:

 

                                                        หน้าขายPOS โปรแกรมขายหน้าร้าน Dmart

 
Program Features (คุณสมบัติโดยทั่วไปของโปรแกรมขายหน้าร้าน POS DMart เพิ่มเติมอย่างละเอียด)
 1. สามารถเก็บข้อมูลแบ่งหมวดหมู่สินค้าและข้อมูลสินค้าได้ไม่จำกัด โดยมีการกำหนดราคาขายได้หลายระดับราคา เพื่อให้สัมพันธ์ประเภทลูกค้า โดยมีรายละเอียดดังนี้
  • กำหนดระดับราคาสินค้าได้ถึง 6 ระดับราคา
  • ถ้าสินค้ามีบาร์โค้ดอยู่แล้วสามารถใช้บาร์โค้ดเป็นรหัสสินค้าได้เลยถ้าไม่มีสามารถให้ระบบรันรหัสสินค้าให้ได้หรือจะตั้งรหัสสินค้าเองก็ได้
  • มีระบบสร้างบาร์โค้ดอัตโนมัติให้กับสินค้าที่ไม่มีบาร์โค้ดได้โดยสามารถพิมพ์ได้ทั้งรูปแบบสติ๊กเกอร์หรือแบบ A4 สามารถปรับขนาดให้เข้ากับกระดาษสติ๊กเกอร์ได้
  • สามารถกำหนดได้ว่าสินค้านั้นจะนับสต็อกหรือไม่เช่นสินค้าประเภทการบริการก็ไม่ต้องนับสต็อก และถ้าสินค้านั้นไม่ได้ขายแล้วสามารถกำหนดได้ว่าสินค้านั้นไม่ใช้งาน
  • สามารถกำหนดได้ว่าสินค้านั้นคิดภาษีหรือไม่
  • สามารถใส่รายละเอียดเพิ่มเติมเช่น หน่วยนับ ชั้นวาง ผู้จำหน่าย ราคาขาย ราคาทุน ขนาด รุ่น ลาย ยี่ห้อ และใส่รูปภาพประกบสินค้าได้
  • สามารถสร้างรายการสินค้าชุด เช่นจัดสินค้าเป็นกระเช้าของขวัญโดยใช้สินค้าภายในร้านได้ เมื่อขายสามารถเลือกรหัสสินค้าชุดเพียงตัวเดียว แต่ตัดสต็อกสินค้าทุกรายการในชุดสินค้านั้นโดยกำหนดราคาสินค้าชุดนั้นได้เลย
  • สามารถจัดการสินค้าที่มีหลายหน่วยได้เช่น ถุง แพ็ค ลัง โดยจัดการสต็อกโดยใช้หน่วยย่อยสุดของสินค้านั้นทำให้สามารถแตกหน่วยมาขายได้ง่าย
  • กำหนดราคาโปรโมชั่น เป็นเปอร์เซ็นต์ หรือกำหนดราคาที่ขึ้นกับจำนวนหน่วย เช่น ซื้อ 5 ชิ้น ขึ้นไปราคาเท่าไร และกำหนดช่วงเวลาให้โปรโมชั่นได้
 2. สามารถนำเข้าข้อมูลสินค้า ลูกค้า ผู้จำหน่าย ไฟล์ Excel เข้าสู่ระบบได้โดยข้อมูลสินค้าสามารถใส่ราคาทุนและใส่จำนวนสินค้ายกมาเข้าในระบบได้เลย 
 3. เก็บรายละเอียดลูกค้าแบ่งประเภทลูกค้าเช่น กลุ่มขายปลีก กลุ่มขายส่ง โดยแยกระดับราคาที่แตกต่างกัน โดยให้ระดับราคาไปสัมพันธ์กับราคาที่กำหนดไว้ที่ข้อมูลสินค้า
 4. มีระบบบันทึกข้อมูลสมาชิก สะสมแต้มสำหรับลูกค้าสมาชิกเมื่อซื้อสินค้า และตัดคะแนนสะสมเวลาขายได้ และดูประวัติการตัดคะแนนสะสมได้
 5. กำหนดเอกสารรับ (เช่น เอกสารซื้อ) และเอกสารจ่าย (เช่น เอกสารขาย) โดยสามารถระบุได้ว่าเอกสารใดมีผลกับยอดคงเหลือในคลังสินค้า เพิ่มหรือลด เช่น ใบสั่งซื้อไม่ผลกับคลัง แต่ใบรับของ มีผลทำให้ยอดสินค้าในคลังเพิ่มขึ้น 
 6. การซื้อสินค้าเข้าสต๊อกมีระบบแตกหน่วยใหญ่ให้เป็นหน่วยย่อยอัตโนมัติ เช่นจากหน่วยลังเป็นหน่วยชิ้นและคำนวณต้นทุนต่อชิ้นให้อัตโนมัติเพื่อง่ายต่อการบริหารสต็อกสินค้า
 7. ควบคุมการขายสำหรับกิจการที่มีพนักงานหลายคน โดยใช้วิธีเปิด-ปิดกะ กำหนดรอบการทำงานได้หลายช่วงเวลา เงินทอน ควบคุมการเก็บเงินของแคชเชียร์ เพื่อง่ายต่อการตรวจสอบความถูกต้องพิมพ์รายงานเมื่อปิดกะได้ทันที
 8. หน้าขาย pos มีฟังก์ชั่นมากมาย อาทิ แทรกการขาย ให้ส่วนลด คูปองส่วนลด แถมฟรี พิมพ์ใบเสร็จซ้ำ ส่งเสียงบอกจำนวนเงินตอนขาย สามารถใส่รายละเอียดเพิ่มเติมสินค้าตอนขายได้เช่นสีอะไร หมายเหตุ และดูประวัติการซื้อของลูกค้าและเลือกสินค้าที่ลูกค้าเคยซื้อมาเพิ่มในบิลขายได้อัตโนมัติ โดยสามารถกำหนดราคาขายที่ข้อมูลกิจการได้ว่าต้องการราคาที่เคยขายล่าสุดหรือราคาที่กำหนดในข้อมูลสินค้า รองรับการอ่านบาร์โค้ดเครื่องชั่งน้ำหนักสำหรับร้านขายเนื้อสัตว์หรือสินค้าพืชผักที่ต้องใช้บาร์โค้ดจากเครื่องชั่ง
 9. มีระบบแจ้งเตือนวันหมดอายุสินค้า ซึ่งสามารถกำหนดในข้อมูลกิจการได้ว่าต้องการให้ตัดสต็อกสินค้าที่หมดอายุก่อนตอนขายไหม
 10. สามารถรับเงินได้ทั้งรูปแบบ เงินสด เช็ค บัตรเครดิต เงินโอน
 11. มีระบบควบคุมลูกหนี้,เจ้าหนี้ (Option) มีเมนูแสดงถึงกำหนดชำระเงินของลูกหนี้และเจ้าหนี้
 12. สามารถเพิ่มคลังสินค้าได้หลายคลัง โดยมีระบบจัดการบริหารคลังสินค้าเช่น ซื้อสินค้าเข้า โอนย้ายสินค้าระหว่างคลัง นำสินค้าเข้า นำสินค้าออก เบิกใช้สินค้าภายใน นับสต็อก ปรับปรุงสต็อกจากการตรวจนับ ระบบยืมคืนสินค้า สินค้ารอส่งคืน และอื่นๆ
 13. สามารถคุมสต๊อกสินค้าที่มีหมายเลขซีเรียลนัมเบอร์ (Serial No.) ได้แก่ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านขายโทรศัพท์มือถือ (Option) เพื่อเก็บข้อมูลในการขาย ซ่อม เคลมสินค้า
 14. มีระบบบริหารเจ้าหนี้ จ่ายเงินมัดจำ,ใบสั่งซื้อ, ซื้อสินค้า(เงินสด) , ซื้อสินค้า(เงินเชื่อ), ลดหนี้และส่งคืน(ลดสต็อก), ลดหนี้และส่งคืน(ไม่ลดสต็อก), เพิ่มหนี้
 15. มีระบบการเงิน(จ่ายเงิน) รับวางบิล, จ่ายชำระหนี้ สามารถพิมพ์เอกสารได้
 16. มีระบบบริหารลูกหนี้ รับเงินมัดจำ,ใบเสนอราคา, ขายสินค้า(เงินสด) , ขายสินค้า(เงินเชื่อ), ลดหนี้และรับคืน, เพิ่มหนี้
 17. มีระบบการเงิน(รับเงิน) วางบิลลูกค้า, รับชำระหนี้ สามารถพิมพ์เอกสารได้
 18. มีระบบบริการการรับซ่อมสินค้า (Option)
 19. มีระบบบริหารภาษีมูลค่าเพิ่ม (Option)
 20. สามารถแก้ไขแบบฟอร์มบิลขายสด บิลขายเชื่อ และฟอร์มอื่นๆที่เป็นเอกสารรับ เอกสารจ่ายได้ตามความต้องการทั้งขนาดและข้อความ
 21. รองรับอุปกรณ์ pos เครื่องอ่านบาร์โค้ด ลิ้นชักเก็บเงิน เครื่องพิมพ์ใบเสร็จ จอแสดงราคา เครื่องนับสต็อก เป็นต้น
 22. สามารถกำหนดสิทธิ์การใช้งานสำหรับผู้ใช้แต่ละคนได้ และกำหนดสิทธิ์การลบ/แก้ไขเอกสารขาย(ในกรณีใช้ระบบเปิด-ปิดกะ) และสิทธิ์การดูกำไร-ขาดทุนได้
 23. สามารถสำรองข้อมูลเก็บไว้ได้เพื่อความปลอดภัย และจัดระเบียบข้อมูลเพื่อการใช้งานที่รวดเร็วขึ้น
 24. สามารถดูประวัติการขายและรายละเอียดการขายเจาะจงลูกค้าได้
 25. มีรายงานการขายและการเงิน เช่นรายงานการขายตามช่วงเวลาที่ต้องการ รายงานการรับชำระเงิน เป็นต้น
 26. มีรายงานวิเคราะห์การขายเช่นสินค้าขายดี สินค้าขายไม่ดี
 27. มีรายงานภาษีมูลค่าเพิ่ม
 28. มีรายงานสินค้าคงเหลือเช่นดูยอดสินค้าคงเหลือรวมทุกคลัง หรือแยกคลังเป็นต้น
 29. สามารถดูรายงานสินค้าที่ถึงจุดสั่งซื้อได้
 30. มีรายงานลูกหนี้ เช่น รายงานขายเงินเชื่อ ลูกหนี้คงค้าง การ์ดลูกหนี้ เป็นต้น
 31. มีรายงานเจ้าหนี้ เช่น การซื้อสินค้า การจ่ายชำระหนี้ เจ้าหนี้คงค้าง เป็นต้น
 32. มีรายงานกำไรขั้นต้นโดยเลือกดูได้ทั้งรูปแบบที่คำนวณจากราคาทุนล่าสุดที่ซื้อสินค้าเข้าและราคาทุนที่กำหนดในข้อมูลสินค้า
 33. มีรายงานสรุปค่าใช้จ่ายตามช่วงวันที่
 34. มีรายงานสำหรับส่งต่อให้สำนักงานบัญชี
 35. และความสามารถอื่นๆ อีกมากมาย

เปรียบเทียบรุ่นและคุณสมบัติการทำงานของPOS DMART


                                                       ตารางเปรียบเทียบ version โปรแกรมขายหน้าร้าน POS Dmart

 1. ดีมาร์ทรุ่น Lite (ไลท์)

  เป็นรุ่นเล็กสุด เหมาะสำหรับกิจการที่ต้องการคุมสต็อก และซื้อ-ขายเงินสดเท่านั้น พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน

 2. ดีมาร์ทรุ่น Pro (โปร)

  เหมาะสำหรับกิจการที่ต้องการคุมสต็อก ซื้อ-ขายเงินสด และเงินเชื่อ พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน

 3. ดีมาร์ทรุ่น Silver1 (ซิลเวอร์1)

  เหมาะสำหรับกิจการที่ต้องการคุมสต็อก ซื้อ-ขายเงินสด และเงินเชื่อ มีระบบส่งซ่อมสินค้า/เคลมสินค้า เหมาะสำหรับสินค้าที่มี Serial Number เช่น ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ มือถือ เป็นต้น พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน

 4. ดีมาร์ทรุ่น Silver2 (ซิลเวอร์2)

  เหมาะสำหรับกิจการที่ต้องการคุมสต็อก ซื้อ-ขายเงินสด และเงินเชื่อ มีระบบปรับแต่งภาษี สามารถทำภาษี 2 เล่ม เพื่อส่งให้สำนักงานบัญชียื่นภาษีได้เลย พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน

 5. ดีมาร์ทรุ่น Gold (โกลด์)

  เหมาะสำหรับกิจการที่ต้องการคุมสต็อก ซื้อ-ขายเงินสด และเงินเชื่อ มีระบบปรับแต่งภาษี สามารถทำภาษี 2 เล่ม เพื่อส่งให้สำนักงานบัญชียื่นภาษีได้เลย มีระบบส่งซ่อมสินค้า/เคลมสินค้า เหมาะสำหรับสินค้าที่มี Serial Number เช่น ร้านขายเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์ มือถือ เป็นต้น พร้อมรายงานที่เกี่ยวข้องครบครัน 
 หมายเหตุ : ท่านสามารถให้ทางทีมงานรีโมทติดตั้งโปรแกรมชุดลองให้ท่านทดลองใช้งานฟรี โดยโปรแกรมชุดทดลองไม่จำกัดเวลาแต่จำกัดจำนวนข้อมูลการทดลอง

Usage Instructions (การเข้าใช้งานโปรแกรมขายหน้าร้าน DMart โปรแกรมนี้)

วิธีการเข้าโปรแกรมใช้ขอให้กรอกรายละเอียดชื่อผู้ใช้ และ รหัสผ่าน ตามรายละเอียดด้านล่างดังต่อไปนี้

 • Username (ชื่อผู้ใช้งาน) : SYSTEM
 • Password (รหัสผ่าน) : 123

การป้อนข้อมูลขายสดหน้าร้าน (POS) ในกรณีที่ขายมากกว่า 1 หน่วย ให้ใส่ จำนวน ตามด้วยเครื่องหมายดอกจัน เช่น ขาย 2 หน่อย ก็ใส่ 2* แล้วตามด้วยการยิงบาร์โค้ด หรือ กดปุ่มค้นหาสินค้าที่ต้องการขาย

 How to Records Data (วิธีการการบันทึกข้อมูลของ โปรแกรมขายหน้าร้าน DMart)

 1. ให้ทำการเตรียมข้อมูลพื้นฐานต่างๆ ในเมนูจัดการระบบอาทิ ข้อมูลกิจการ พนักงาน และ กำหนดคลังเก็บสินค้าว่ามีกี่คลัง
 2. กำหนดเครื่องพิมพ์และระบุความต้องการว่าจะใช้ลิ้นชักเก็บเงิน จอแสดงราคา และพิมพ์ใบรับเงินทันทีหลังรับเงินหรือไม่ได้ในเมนู จัดการระบบ กำหนดเครื่องเก็บเงิน
 3. บันทึกยอดสินค้าในสต็อก
  3.1 ในกรณีที่เปิดร้านมาก่อนใช้ระบบ ให้ไปบันทึกที่เมนูสินค้า -> จัดการสต็อก ->   บันทึกยอดยกมาของสต็อกเข้าไปในระบบโดยระบุคลังสินค้า ให้ถูกต้อง
  3.2 ในกรณีที่เปิดร้านใหม่ให้ไปบันทึกที่เมนูซื้อ -> ซื้อสินค้า -> ซื้อสินค้า   บันทึกยอดสินค้าเข้าไปในระบบโดยระบุคลังสินค้า ให้ถูกต้อง
 4. สำหรับร้านที่ใช้ระบบเปิด-ปิดกะให้ไปกำหนดรอบการทำการก่อนว่ามีกี่ช่วงเวลา(เหมาะกับร้านที่ให้พนักงานเป็นผู้ขายป้องกันการทุจริต) ให้เปิดกะใหม่โดยกำหนดเงินทอนให้เรียบร้อย
 5. บันทึกการขายสินค้า สามารถบันทึกได้ 2 รูปแบบ
  5.1 แบบที่หนึ่งเหมาะกับกิจการที่ต้องการขายแบบเร่งด่วนมีความถี่ในการขายสูงเช่นร้านมินิมาร์ท ร้านเครื่องเขียน ร้านหนังสือ สามารถใช้เมนูขายสดที่หน้าหลัก
  (POS ให้ใส่จำนวนตามด้วยเครื่องหมายดอกจัน เมื่อต้องการขายมากกว่า 1 หน่วย)
  5.2 แบบที่สองเหมาะกับกิจการที่ต้องการออกบิลในหลายรูปแบบและแก้ไขบิลได้ง่ายๆ สามารถใช้เมนู ขาย->ขายสินค้า ->ขายสดไม่เปิดกะ/ขายเชื่อไม่เปิดกะ
 6. สิ้นรอบของแคชเชียร์ ให้บันทึกปิดกะ ปริ้นรายงานปิดกะ สรุปยอดเงิน
 7. หากมีการซื้อสินค้าเข้าร้านครั้งต่อไปให้ไปบันทึกที่เมนูซื้อ -> ซื้อสินค้า -> ซื้อสินค้า   บันทึกยอดสินค้าเข้าไปในระบบโดยระบุคลังสินค้า ให้ถูกต้อง
 8. ทำการตรวจนับสต๊อกสินค้าเป็นประจำ หากจำนวนสินค้าไม่ตรง ให้นับสต็อกและบันทึกปรับปรุงสต็อกจากการตรวจนับ โดยให้ทำ 2 ขั้นตอน
  7.1 เข้าไปที่เมนูสินค้า->จัดการสต็อก->ตรวจนับ/ปรับปรุง->ตรวจนับสต็อก
  7.2 เข้าไปที่เมนูสินค้า->จัดการสต็อก->ตรวจนับ/ปรับปรุง->ปรับปรุงสต็อกจากการตรวจนับ
 9. ดูยอดสินค้าคงเหลือได้ในเมนู สินค้า ->แสดงรายการสินค้าคงเหลือ โดยสั่งให้เครื่องคำนวณยอดใหม่เพื่อให้ยอดตรงกับความเป็นจริง หรืออาจดูที่เมนูรายงาน->สินค้าคงเหลือ
 10. พิมพ์รายงานการขาย เจ้าหนี้/ลูกหนี้ เพื่อวิเคราะห์การขายได้โดยเลือกเมนูรายงานและระบุเงื่อนไขตามที่ต้องการ

 Remarks: หมายเหตุเพิ่มเติม

 - โปรแกรมขายหน้าร้านDmart รองรับอุปกรณ์POS เครื่องอ่านบาร์โค้ด ลิ้นชักเก็บเงินสด จอแสดงราคาดิจิตอล เครื่องพิมพ์ใบเสร็จหลากหลายรูปแบบเมื่อติดตั้ง driver อุปกรณ์ต่างๆ แล้วสามารถไปตั้งค่าเครื่องพิมพ์ได้ที่ จัดการระบบ->กำหนดเครื่องเก็บเงิน

 - แบบฟอร์มใบเสร็จรับเงิน,ใบวางบิล,ใบกำกับภาษี และแบบฟอร์มอื่นๆสามารถออกแบบแก้ไขได้โดยเข้าไปที่เมนู จัดการระบบ ->กำหนดเอกสารจ่าย มีคำถามว่าใบเสร็จรับเงินสามารถเลือกพิมพ์หลายๆแบบได้หรือไม่ คำตอบ สามารถเลือกตอนพิมพ์ได้ โดยต้องเข้าไปกำหนดแบบฟอร์มย่อย ท่านสามารถให้ทางทีมงานรีโมทตั้งค่าได้เลยค่ะ

 - การขายมีแบบฟอร์ม 2 รูปแบบ หากท่านเป็นกิจการที่เน้นความรวดเร็วในการขายเช่นร้านมินิมาร์ทให้ท่านเข้าเมนูขายที่หน้าหลักของโปรแกรม แต่หากกิจการของท่านต้องมีการค้นหาแก้ไขบิลและไม่เน้นความเร็วในการขายให้ท่านเข้าเมนู ขาย->ขายสินค้า -> ขายสดไม่เปิดกะ / ขายเชื่อไม่เปิดกะ

- ท่านสามารถกำหนดอัตราภาษีและข้อมูลกิจการเพื่อใช้ในการออกเอกสารได้ที่เมนู จัดการระบบ->ข้อมูลกิจการ

- มีคำถามว่า ต้นทุนสินค้า คือ ราคาที่ไม่รวม VAT ใช่ไหม คำตอบ ถูกต้องแล้วครับ และถ้ากิจการของท่านไม่ได้จดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่ม ก็ให้กำหนดรายละเอียดสินค้าต่างๆ ตรงช่อง V (หมายถึงสินค้ามี VAT) ให้เอาเครื่องหมายถูกออก โดยการคลิกปุ่มแก้ไข แล้วคลิกซ้ำตรงช่อง V อีกครั้ง

- ท่านสามารถนำเข้าข้อมูลสินค้า ผู้จำหน่าย ลูกค้าเข้าด้วยไฟล์ Excel ได้โดยจะมีไฟล์นำเข้าตัวอย่างให้ซึ่งสามารถดูวิธีการได้ที่วิดิโอสอนวิธีการใช้งาน

- หากจำนวนสินค้าในสต็อกไม่ถูกต้องท่านสามารถทำการปรับยอดสินค้าได้โดยทำ 2 ขั้นตอนโดยเข้าไปที่เมนู จัดการสต็อก ->นับสต็อก และ ปรับปรุงสต็อกจากการตรวจนับ 

 - มีคำถามว่า ถ้ากิจการมีลูกค้าขายส่ง และลูกค้าขายปลีก ซึ่งราคาขายไม่เท่ากันจะทำอย่างไร คำตอบ โปรแกรมสามารถตั้งระดับราคาสินค้าได้ถึง 6 ระดับ แต่เราอาจจะมากำหนดประเภทส่วนลด/คูปอง แทนก็ได้ แต่ตรงนี้ต้องเป็นการลดเป็น % (กำหนดที่ คลังสินค้า/ประเภทส่วนลดและคูปอง) เมื่อเกิดขายสดหน้าร้าน พอทำรายการจนครบแล้ว ก็กดปุ่ม F5 คูปองส่วนลด แล้วระบุไปว่าลดกี่เปอร์เซ็นต์ การใส่เปอร์เซ็นเช่น 10% อาจพิมพ์ลงไปเป็น 10+ ก็มีความหมายเดียวกัน

สามารถดูวิดิโอสอนสอนวิธีการใช้งานได้ที่ วิดิโอสอนวิธีใช้งาน โปรแกรมสต๊อกสินค้า POS DMART

ติดต่อสอบถามได้ที่ 099-414-6540, 099-454-4650

Lineid: pangeline
Email:

แก้ไขล่าสุดเมื่อ ( จันทร์, 09 เมษายน 2018 )
< ก่อนหน้า   ถัดไป >